Search
วันพฤหัส 9 กรกฎาคม 2020
  • :
  • :

Category: Business

bookcover

อยากมีธุรกิจของตัวเอง  เริ่มอย่างไรดี

อยากมีธุรกิจของตัวเอง ทำงัยดี ?  ผมเริ่มคำถามนี้สำหรับท่านที่กำลังทำงานประจำ  จะที่ใดๆ ก็ได้  ที่บางท่านอาจจะกำลังมีความสุขกับงานประจำ...

cover1

ก้าวย่างสู่ธุรกิจไอที … 1

พักการเขียนออนไลน์มานานครับ ด้วยเป็นช่วงเวลาที่ busy มาก ๆ Busy เรื่องการเตรียมตัวก้าวสู่ ธุรกิจไอที ที่พัฒนามาจากงานอดิเรกจากความชอบยามค่ำ   ตามที่เขาว่ากันว่า...

leader

“ผู้นำ 5 ระดับ” ตามแนวคิดแบบตะวันออก

“ผู้นำ 5 ระดับ” เป็น วิทยานิพนธ์ ของนักศึกษาปริญญาเอกจาก มหาวิทยาลัย ฮาร์เวิดส์ ตามแนวคิดแบบตะวันออกแบ่งผู้นำเป็น 5 ระดับ ดังนี้ 1. ระดับล่างสุด...

CEO

12 Ways to Make a Difference at Work: CEOs and Strategists Explain

ไม่ว่าชื่อชั้นตำแหน่งหน้าที่ของคุณคืออะไร  แต่บทบาทของคุณที่แสดงสร้างความแตกต่างของตัวคุณได้....

ceoshoes

Inside CEO’ Shoes

We are almost experienced the stories of “Inside customer’ shoes”. At the end, there are list of action plan, activities, program for all operation and marketing staffs to fly around in order to meet the customer […]

Solutionengineer-1024x768

เขียนโพสต์ในเวลาแค่ 30 นาทีได้อย่างไร ?

เมื่อถึงเวลาที่ SME จะต้องลงมือทำการสื่อสารการตลาดกับสาธารณะ  เจ้าของกิจการจำนวนมากเป็นกังวลเกียวกับเรื่องค่าใช้จ่ายในการส่งข่าวสารไปให้กับสื่อต่าง ๆ...

santafe4

สู่เส้นทางนักเขียน

หากคุณจะเขียนนิยายรัก  ที่มากมายด้วยสีสัน คละเคล้าด้วยสุขและทุกข์  และมีบางตอนที่โลดโผนหวาดเสียว...

softbankthai

EM#47- Don’t Manage People, Manage Expectations

High Expectation is the Key for Everything :  เป้าหมายที่สูง  คือ  กุญแจของทุกสิ่ง — โดย Sam Walton ผู้ก่อตั้ง Walmart — เควินกล่าวว่าเขาเป็นผู้จัดการที่แย่ที่สุดคนหนึ่ง...

Manic-monday

EM#85 – คุณตื่นเต้นกับเช้าวันจันทร์ You’re Excited When Monday Morning Arrives – Entrepreneur Mind

….    ผมเกิดอยากจะรีบข้ามมาอ่านตอนนี้ก่อนเลยทันที   ก็เลยถือโอกาสกระโดดไปแปลข้ามบทข้ามตอน  มาให้อ่านกันก่อนกับตอนที่ 85 นี้  ที่ผมเองก็อยากจะทราบว่ามันจะเกี่ยวอะไรกับ Entrepreneur Mind  ...

1444904074

อีแวน สปีเกล มหาเศรษฐีอายุน้อยสุดในโลก

  Text : วิมาลี วิวัฒนกุลพาณิชย์ อายุน้อยร้อยล้านเป็นวลีที่ไม่อาจบรรยายความมั่งคั่งของ อีแวน สปีเกล หนุ่มไฮโซจากแอลเอได้เพราะความรวยของเขานั้นเกินร้อยล้านไปมาก...